Làm Gì Để Chuẩn Bị Bắt Đầu Nuôi Tôm

posted in: Tổng Hợp | 0

Chọn vị trí cho trại tôm. Những cân nhắc chính bao gồm: khí hậu, vị trí ao nuôi gần gũi với bờ sông bờ biển và môi trường phù hợp với con tôm giống. Các trang trại ở vùng khí hậu ấm áp sẽ có mùa sinh trưởng tôm dài hơn so với các trang trại ở vùng lạnh. Các trang trại được xây dựng gần các đại dương hoặc đồng bằng sông có thể cung cấp nước cho ao của họ từ những nguồn này, trong khi các trang trại được xây dựng ở những khu vực mà tôm là một phần quan trọng của hệ sinh thái. Người Thái có thể sử dụng những quần thể tự nhiên này để hỗ trợ vụ mùa ban đầu của họ. Các trang trại ở xa biển nên họ có thể chắc chắn rằng họ có thể tìm thấy các trại giống sẵn sàng thả tôm vào ao của họ.

Đào hai ao thoát nước, một ao ương và một ao nuôi thương phẩm, được thông với nhau bằng cống kín. Các ao nuôi tôm có diện tích từ 2000 đến 12000 mét vuông. Độ sâu của ao phải được xác định tùy theo loại tôm mà người nuôi muốn nuôi. Cống cần để nước từ ao ương chảy vào ao nuôi để tôm trưởng thành có thể dễ dàng chuyển từ tôm này sang tôm khác. Nếu trại nuôi tôm nằm gần biển, hãy xây dựng hệ thống cổng để các ao nuôi lấy nước ngọt từ biển vào.

Đổ đầy nước muối vào các ao từ đại dương gần đó hoặc từ một nguồn khác. Một số người nuôi tôm thả tảo và động vật phù du vào ao của họ để tạo ra một hệ sinh thái bền vững cho tôm, một quy trình được gọi là nuôi “nước xanh”. Một số nông dân sử dụng kỹ thuật “nước xanh” trong ao ương của họ, chuyển đổi tôm sang thức ăn thô xanh rẻ hơn trong giai đoạn “nuôi thương phẩm”. Tất cả người nuôi nên thường xuyên kiểm tra chất lượng nước và nhiệt độ trong ao.

Thả vào ao nuôi tôm bằng cách lấy nước chảy từ vùng nước gần đó hoặc mua ấu trùng từ trại giống gần đó. Số lượng tôm ban đầu này chỉ nên được duy trì trong ao ương không quá 25 ngày. Sau thời điểm này, chúng nên được chuyển sang ao “nuôi thương phẩm”, nơi chúng trưởng thành từ ba đến sáu tháng trước khi thu hoạch.

Thường xuyên sục khí trong ao, bằng cách cung cấp dòng chảy vào và ra từ các nguồn nước tự nhiên, hoặc bằng cách sử dụng các thiết bị sục khí bánh xe bán sẵn trên thị trường. Sục khí thường xuyên giúp nước không bị ứ đọng và cung cấp oxy cho tôm.

Lưu ý… Có vẻ như bạn cần một cái ao chứa đầy nước biển… có tảo và sinh vật phù du… thức ăn cho tôm cũng sẽ được yêu cầu… bạn cần đến gần trại giống hoặc bạn có thể lái xe đến trang trại để lấy PL ban đầu… bạn cũng cần 0,3 –3 sào đất… nếu bạn ở gần các trang trại biển có thể được xây dựng ở đồng bằng sông…

Trả lời