Back to Vi Sinh

Men EM gốc

Danh mục: Từ khóa: , , ,

Mô tả

Tác dụng của EM1:

– Làm tăng sức khoẻ vật nuôi, tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu đối với các điều kiện ngoại cảnh
– Tăng cường khả năng tiêu hoá và hập thụ các loại thức ăn
– Tích thích khả năng sinh sản
– Tăng sản lượng và chất lượng trong chăn nuôi
– Tiêu diệt các vi sinh vật có hại, hạn chế sự ô nhiễm trong chuồng trại chăn nuôi. Điều kỳ diệu ở đây là : EM có tác dụng đối với mọi loại vật nuôi, bao gồm các loại gia súc, gia cầm và các loài thuỷ, hải sản.

Cách pha chế phẩm sinh học EM thứ cấp từ chế phẩm sinh học EM-1

Bước 1: pha hỗ hợp với công thức

1lít EM-1 + 1,2 kg rỉ mật đường + 18lít nước

Bước 2: Cho hỗn hợp trên (1lít EM-1 + 1,2 kg rỉ mật đường + 18lít nước) vào trong can chứa đậy nắp kín, để trong mát tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, ủ từ 7-10 ngày.

Sau 7-10 ngày, kiểm tra dung dịch nếu có mùi thơm chua ngọt, mở nắp có ít gas, bọt khí thoát ra. Khi đó, chế phẩm EM thứ cấp đã được ủ thành công.

Chế phẩm sinh học EM thứ cấp thường có độ pH = 4

Bảo quản EM thứ cấp trong can nhựa có nắp đậy kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và sử dụng trong phòng 30 ngày là tốt nhất.

  • Đối với xử lý nước trong ao hồ nuôi tôm, cá: sử dụng 5-10lít chế phẩm EM thứ cấp/ao, sử dụng 3-5 ngày 1 lần, sẽ giúp xử lý cặn bã bên dưới hồ, tiêu hủy các vi sinh vật bất lợi có trong ao hồ, giảm lượng kháng sinh cần sử dụng cho hồ nuôi tôm, cá.
  • Đối với chăn nuôi: pha chế phẩm EM thứ cấp với nưới (1:150 đối với vật nuôi lớn, 1:200 đối với vật nuôi nhỏ) giúp tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa của vật nuôi, mau lớn. Tuy nhiên, sau khi pha dung dịch EM thứ cấp với nước nên sử dụng hết, tránh trường hợp để lâu, khi đó chế phẩm EM sẽ không còn tác dụng như mong muốn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Men EM gốc”