Giá tôm thẻ chân trắng tăng vọt 30%

posted in: Giá Tôm, Tôm Thẻ | 0

TP – Tại Cà Mau, hiện giá tôm thẻ đã tăng khoảng 30% so với thời điểm 3 tháng trước, bà con nuôi tôm đã có lời, nên đầu tư vốn đào ao, mua giống, thả nuôi…

Ngày 7/12, Sở Công thương Cà Mau cho biết, giá tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg đang ở mức giá khoảng 95 ngàn đồng/kg, loại 70 con/kg có giá khoảng 110 ngàn đồng/kg và loại 50 con/kg có giá khoảng 125 ngàn đồng/kg.

Với mức giá này, đã tăng khoảng 30% so với thời điểm 3 tháng trước. Các nhà chế biến, xuất khẩu tôm cho biết, nhu cầu nhập khẩu mặt hàng tôm của các nước tăng mạnh để phục vụ nguồn hàng phục vụ dịp Noel và cuối năm.

Trước đó, thời điểm giữa năm nay, giá tôm thẻ nguyên liệu sụt giảm thê thảm, loại 100 con/kg chỉ còn khoảng 60 – 70 ngàn đồng/kg, người nuôi tôm lỗ vốn hoặc không có lời. Tình trạng treo ao xuất hiện và tôm nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu bị làm giá.

Hiện nay, tín hiệu phục hồi giá tôm nguyên liệu đã tạo tâm lý yên tâm, phấn khởi và huy động công sức, vốn liếng để đầu tư nuôi tôm. Ông Nguyễn Minh Luân, hộ dân nuôi tôm thâm canh xã Nguyễn Việt Khái (huyện Phú Tân, Cà Mau) cho biết, giá tôm tăng, bà con nuôi tôm có lời và nếu trúng mùa càng lời cao hơn, tới 50%.

Hiện nay, tỉnh Cà Mau có diện tích nuôi tôm 230.000 ha, trong đó có hơn 10.000 ha nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh cho năng suất cao.